Menu
Close

So sánh chất lượng thịt bò nhập khẩu và trong nước

Trước đây thịt bò nhập khẩu chỉ được nhắc đến trong những nhà hàng sang trọng và đắt đỏ, chỉ dành cho những người có tiền thì giờ đây với nên kinh tế ngày càng phát triển giao thương được mở rộng giữa các nước, thịt bò nhập nhập khẩu là một món được thực khách việt ưu ái lựa chọn ngày một nhiều hơn.

Chính vì nhu cầu tăng rõ rệt nên cũng có một số đơn vị đưa vào thị trường những sản phẩm kém chất lượng, hoặc làm giả để nhằm trục lợi. chính vì thế có rất nhiều phản hồi tiêu cực về chất lượng thịt bò nhập khẩu tại thị trường Việt Nam. trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi xin đưa ra một vài phép so sánh giữa chất lượng thịt bò nhập khẩu Châu Âu ( chính hãng ) và thịt bò trong nước.

Bạn đọc xêm thêm!

 

So sanh chất lượng thịt bò nhập khẩu

Giá trị dinh dưỡng có trong thịt bò

Thịt bò  được xem là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là Protein, vitamin B6 cùng nhiều khoáng chất khác, giúp tăng sức đề kháng cũng như cung cấp năng lượng cho cơ thể.
Ngoài ra thịt bò chứa hàm lượng chất béo thấp nên sẽ hạn chế nguy cơ bị béo phì và các bệnh về tim mạch. Đặc biệt, thịt bò rất tốt cho sức khỏe của bà bầu bởi thực phẩm này cung cấp sắt, vitamin B6, B12 đồng thời giúp cho các mẹ bầu giữ dáng, hạn chế tăng cân trong quá trình mang thai.

Đặc điểm và chất lượng thịt bò nhập khẩu và trong nước

Chất lượng của thịt bò phụ thuộc chủ yếu vào qúa trình chăm sóc và khẩu phần ăn uống, vậy nên ở mỗi nước khác nhau đều cho ra các sản phẩm thịt bò có giá trị dinh dưỡng và mùi vị khác nhau.

So sanh chất lượng thịt bò nhập khẩu

So sanh chất lượng thịt bò nhập khẩu

  • Với thịt bò trong nước:  Thường được nuôi với quy mô nhỏ lẻ, hộ gia đình. Thức ăn của bò là rau củ hoặc khám tăng trọng. Đặc điểm thịt bò nội địa có mùi đặc trưng và nồng hơn so với thịt bò nhập khẩu. Chất lượng thịt bò nội địa khá bất ổn, không đồng nhất. Do quy trình nuôi không kiểm soát, giết mổ không đúng độ tuổi. Thịt bò nội địa có tỷ lệ nạc và mỡ không cân đối. Quy trình nuôi có sử dụng vắc xin, thuốc kháng sinh sẽ tồn dư cần cân nhắc nguồn cung để lựa chọn sử dụng.

 

  • Với thịt bò nhập khẩu từ Châu Âu: Thịt bò nhập khẩu chủ yếu từ hai nước là Úc và Mỹ, thường được nuôi theo quy mô lớn, quy trình chăm sóc bài bản, chế độ ăn được quy định và kiểm soát nghiêm ngặt, quy trình giết mổ đạt tiêu chuẩn. Thịt bò nhập khẩu được nhiều người đánh giá ngon hơn, mùi thơm đặc trưng, không quá nặng mùi, béo ngậy thu hút người dùng. Màu sắc thịt bò nhập khẩu tươi và sáng màu hơn. Các sản phẩm bò nhập khẩu về việt nam chủ yếu là thịt đông lạnh.

Nên lựa chọn đơn vị tin cậy để mua thịt bò

Thịt bò nhập khẩu Mỹ hoặc Úc thường được đánh giá cao hơn cao hơn thịt bò trong nước, theo quan điểm của Tâm An Tâm  thịt bò trong nước hay thịt bò nhập khẩu mỗi loại đều có cái đặc trưng riêng, điều quan trọng nhất là người dùng cần chọn ra các nhà cung cấp thịt bò uy tín. Dưới đây là một số tiêu chí để giúp khách hàng lựa chọn thịt bò chuẩn:

  • Cửa hàng, nhà phân phối cung cấp đầy đủ chứng nhận CO và CQ, tem kiểm định hàng hóa, kiểm dịch y tế, thông tin sản phẩm được in trên lô hàng. Với sản phẩm nhập khẩu cần có tem truy xuất và giấy tờ hải quan đi kèm.
  • Đơn vị phân phối thịt bò uy tín lâu năm, số lượng thịt lớn, đa dạng về chủng loại. Nơi bán đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh ATTP, kho chứa, tủ đông bảo quản lạnh…
  • Đơn vị có cam kết chất lượng, chính sách bảo hành, đổi trả khi kiểm tra chất lượng thịt không đạt chuẩn, hàng hết hạn…

 

Tin liên quan

Các loại bắp bò và cách chọn lựa bắp bò ngon

1. Bắp bò là gì? Bắp bò có tên gọi tiếng anh là Shank là phần thịt nằm ở chân...

Xem thêm

Xác định các phần thịt trên con bò và các món phù hợp

Trên cơ thế của bò có rất nhiều phần thịt khác nhau, mỗi phần thịt sẽ phù hợp với một...

Xem thêm