Menu
Close

5 Cách khử mùi hôi thịt bò hiệu quả

Thịt bò là thực phẩm rất được ưa chuộng tại Việt Nam, trên thị trường hiện tại gồm thịt bò tươi sản xuất trong nước và thịt bò nhập khẩu tại các nước Châu Âu

Đây là một trong những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và có chứa nhiều axit amin cần thiết, các chất béo, chất khoáng, vitamin.

Protein trong thịt bò chính là một trong những nguồn dưỡng chất giúp cơ thể khỏe mạnh, bảo đảm cho xương chắc khỏe và phát triển các hormon có lợi cho cơ thể. Bắp bò rất giàu axit amin, cao hơn cả so với bất kì loại thực phẩm nào khác, có tác dụng làm tăng cơ bắp, đặc biệt là tăng cường sức khỏe cơ thể.

Bên cạnh đó thịt bò cũng có một loại đặc trưng tuy mùi này không quá khó chịu, nhưng để đảm bảo khi thưởng thức với hương vị tuyệt hảo nhất thì bạn cũng nên xử lý mùi của nó.

dưới đây là 5 cách khử mùi thịt bò được các đầu bếp chuyên nghiệp khuyên dùng

1. Sử dụng gừng

Gừng là một loại gia vị dễ kiếm và xuất hiện hiện đầu hếp trong bếp của mọi gia đình, trong đông y thì gừng là một vị thuốc rất tốt có thể giải cảm, phát tán phong hàn, ngạt mũi, ho có đờm… ngoài những công dụng trên thì gừng thường được các đầu bếp và các bà nội trợ sử dụng để khử mùi hôi của thịt bò rất hiệu quả.

Bạn cần một củ gừng tươi cạo sạch nướng chín cạo sạch võ sau đó giả nhuyễn rồi xát lên miếng thịt bò để cho tinh chất thấm vào thịt bò sau đó rửa lại với nước là xong rồi

dùng gừng để khư mùi hôi thịt bò

dùng gừng để khư mùi hôi thịt bò

Bạn đọc xem thêm!

2. Rượu trắng

Là một thức uống không thể thiếu trong những buổi tiệc, những sự kiện thì nay trong nội chợ nó có một công dụng rất ưu việt, để khử mùi hôi thịt bò bạn cần chuẩn bị một bát rượu trắng sau đó ngâm thịt bò vào khoảng 10 sau đó em đi rửa lại là xong

Sử dụng rượu trắng để khử mùi hôi thịt bò

Sử dụng rượu trắng để khử mùi hôi thịt bò

3. Chanh và giấm

Chanh và giấm bản chất là axit, dùng hai nguyên liệu này sẽ giúp thịt bớt đi mùi tanh vốn có, vì axit trong chanh và giấm sẽ tác dụng một số axit amin quy định mùi tanh trong thịt bò, vì thế bạn chỉ cần dùng chanh chà xát lên miếng thịt bò hay lấy thịt ngâm với giấm trong vài phút để khử mùi rất hiệu quả.

sử dụng chanh và giấm khử mùi thịt bò

sử dụng chanh và giấm khử mùi thịt bò

4. Sử dụng muối trắng

Đây là cách mà các đầu bếp chuyên nghiệp thường dùng nhất để khử mùi hôi của thịt bò. Lấy 1 lượng muối vừa đủ chà xát vào miếng thịt bò, để yên 5 phút rồi rửa lại với nước lạnh cũng giúp miếng thịt loại bớt mùi hôi khó chịu.

dùng muối trắng để khử mùi hôi thịt bò

dùng muối trắng để khử mùi hôi thịt bò

5. Khử mùi hôi thịt bò bằng hành tím và tỏi

Hành tím và tỏi là nguyên liệu dùng làm gia vị cho các món ăn, có mùi hăng và giúp giảm đi mùi hăng, tanh trong thịt. Bạn chỉ cần bóc vỏ và băm nhuyễn hai nguyên liệu trên, tùy vào công thức của từng món mà tăng giảm liều lượng ướp. Bạn có thể đem hai gia vị này cho vào các món xào cũng làm dậy mùi thơm cho thịt.

sử dụng hành tím và tỏi khử mùi hôi thịt bò

sử dụng hành tím và tỏi khử mùi hôi thịt bò

Tin liên quan

4 bước nhập khẩu thực phẩm đông lạnh ( Động vật )

Việt Nam đang từng bước đổi mới và đô thị hóa nên các diện tích nuôi trồng ngày càng thu...

Xem thêm

Các loại bắp bò và cách chọn lựa bắp bò ngon

1. Bắp bò là gì? Bắp bò có tên gọi tiếng anh là Shank là phần thịt nằm ở chân...

Xem thêm