Menu
Close

Rã đông thịt bò đúng cách chia sẽ từ chuyên gia

Dùng nước đóng để rã đông thit bò có phải là cách mà bạn đang làm hiện tại, hãy dừng ngay lại nhé việc rã đông này thì làm chín thịt bò ở bề mặt ngoài còn ở trong vẩn lạnh và sống nguyên đó nhé.

Hiện nay đa số các hộ gia đình đều dự trữ thức ăn trong ngăn đá tủ lạnh, do không có nhiều thời gian đi chợ, hoặc thực phẩm được gửi từ quê ra. nắm bắt được xu thế hôm nay Tâm An Tâm xin gửi đến quý khách hàng 3 cách rã đông thịt bò đông lạnh đúng cách.

rã đông thịt bò đúng cách

1. Rã đông thịt bò trong ngăn mát tủ lạnh

Trước khi sử dụng một hoặc 2 ngày bạn có thể chuyển thịt từ ngăn đông tủ lạnh sang ngăn mát tủ lạnh. Đây là cách rã đông thịt dễ nhất và an toàn. Đơn giản, bạn chỉ cần lấy thịt bò tươi từ ngăn đá để lên ngăn lạnh cho đến khi khối thịt mềm ra.

Cách này cần thời gian có khi cả ngày hoặc lâu hơn để rã đông nửa cân thịt bò. Đối với miếng thịt to hơn đòi hỏi thời gian lâu hơn. Bạn có thể lấy thịt ra khỏi ngăn đá từ ngày hôm trước, để lên ngăn lạnh rã đông cho ngày hôm sau.

Để không bị nước từ đá đông lạnh chảy ra, bạn hãy chuẩn bị sẵn một túi nhựa hoặc một bát thủy tinh… đựng thực phẩm trước khi bỏ vào ngăn mát, tránh tình trạng ảnh hưởng tới các món đồ ăn khác trong tủ lạnh.

Rã đông thịt trong ngăn mát tủ lạnh

Bạn đọc xem thêm!

>> Thủ tục cần chuẩn bị khi nhập khẩu thịt bò

>> Các loại thực phẩm không nên sử dụng chung với thịt bò

 

2. Rã đông thit bò bằng nước lạnh

Nếu bạn muốn rã đông nhanh hơn nữa, hãy lấy túi đồ ăn đông lạnh ra và đổ trên mặt túi nhựa một ít nước. Cách làm này vừa nhanh lại không làm mất dinh dưỡng trong thực phẩm.

Ưu điểm của cách này là nhanh hơn nhiều so với rã đông bằng để trong ngăn lạnh của tủ lạnh. Nhược điểm của nó là bạn phải luôn lưu tâm, để ý. Bạn ngâm túi/gói thịt đông trong nước lạnh. Nhớ là thực phẩm phải được đóng trong túi nilon dán kín để nước không bị dính trực tiếp vào thịt. Không được sử dụng nước nóng, vì có thể làm cho lớp ngoài của khối thịt nóng đến nhiệt độ thuận lợi để cho vi khuẩn phát triển. Cứ sau mỗi 30 phút bạn cần thay nước để đảm bảo rằng nước đủ lạnh.

rã đông thịt bò

Bằng cách này bạn có thể rã đông túi/gói thịt bò nửa kg trong khoảng 1 giờ. Nếu gói thịt nặng 1 kg bạn cần khoảng 2 giờ. Tuy nhiên với cách này bạn phải xào thịt bò hay chế biến thịt bò luôn sau khi rã đông.

3. Rã đông tự nhiên

Bảo quản thịt cần trữ đông trong những chiếc túi hút chân không sạch sẽ. Bỏ túi này ra và giữ ở nhiệt độ phòng trước khi đi làm. Về nhà sau khi tan sở, bạn đã có miếng thịt rã đông hoàn hảo, tươi ngon và hầu như… không mất thời gian!

3. Rã đông thịt bò bằng lo vi sóng ( không khuyến khích )

Cách này chỉ dành cho những bà nội trợ bận bịu với công việc, ưu điểm của cách này là thời gian rã đông rất nhanh, không phải chú ý để thay nước như cách rã đông bằng nước lạnh, nhưng sau khi rã đông cần phải chế biến ngay để đảm bảo chất lượng của thịt.

Rã đông thịt bằng lò vi sóng

Lưu ý:

– Để xác định xem thịt đã rã đông đủ chưa, bạn dùng ngón trỏ ấn vào giữa miếng bò, nếu vẫn còn cứng thì cắt đôi miếng thịt và để rã đông tiếp tục.

– Không nên nấu thịt bò chưa được rã đông hoàn toàn, bởi phần ngoài của thịt có thể chín quá trong khi phần bên trong còn sống.

Tin liên quan

6 Cách khử mùi tủ lạnh hôi tủ lạnh nhanh chóng

Mùi tủ lạnh là điều ám ảnh cho chị em nội trợ, nó làm ảnh hưởng đến chất lượng của...

Xem thêm

Những lý do khiến thịt bò kobe đắt nhất hành tinh

Một cân thịt bò có giá thành từ 10tr - 65tr tùy vào vị trí, bạn có tin được không?...

Xem thêm