Menu
Close

Thủ tục cần chuẩn bị khi nhập khẩu thịt bò Úc

Thị hiếu sử dụng thực phẩm của người tiêu dùng Việt là luôn muốn sử dụng hàng tươi sống, trước đây các loại thịt nhập khẩu luôn là phương án lựa chọn sau cùng của các bà nội trợ. Ngày nay thịt bò Úc ngày càng được khẳng định chất lượng với người tiêu dùng mà giá thành còn tốt hơn so với thịt bò trong nước.

Chính vì nhu cầu tăng mở ra một cơ hội kinh doanh cho những đơn vị nhập khẩu thịt bò đông lạnh từ các nước trên thế giới, thế nhưng thủ tục cũng rất loằng ngoằng. Ở bài viết này chúng tôi sẽ liệt kê các thủ tục cần chuẩn bị khi nhập mặt hàng thực phẩm đông lạnh cụ thể là thủ tục nhập khẩu thịt bò với kinh nghiệm thực tế mà Tâm An Tâm Food đã trãi qua nhé.

Các bước nhập khẩu thịt bò Úc

Bước 1: Xin giấy phép kiểm dịch thịt bò đông lạnh
Bước 2: Đăng kí kiểm dịch
Bước 3: Đăng kí tờ khai hàng hóa nhập khẩu
Bước 4: lấy mẫu kiểm dịch thịt bò đông lạnh
Bước 5: bổ sung chứng thư và thông quan lô hàng

Trước khi xin giấy phép kiểm dịch thì đầu tiên bạn phải kiểm tra xem nước nhà cung cấp hàng hóa đã có mã code tại Việt Nam hay chưa, Nếu có rồi thì mình mới được nhập khẩu. Mã code các bạn có thể kiểm tra tại trang của Cục Thú Y ( Hà Nội)

Bắp bò nhập khẩu

Hồ sơ xin giấy phép kiểm dịch bao gồm: 

  • Đơn đăng kí giấy phép kiểm dịch
  • Giấy phép đăng kí kinh doanh
  • Thông tin hàng hóa
  • Form Health Certificate của nước xuất khẩu

Sau khi đăng kí kiểm dịch chúng ta sẻ tiến hàng xuống cảng để đăng kí tờ khai hải quan và lấy mẫu kiểm dịch, hồ sơ đăng kí tờ khai cũng nhưng hàng hóa bình thường, nhưng nhớ kẹp theo giấy đăng kí kiểm dịch nhé, sau khi lấy mẫu xong trong 3 ngày làm việc nếu mẫu đạt chúng ta sẻ được cấp chứng thư, bổ sung chứng thư cho hải quan đăng kí để thông quan lô hàng.

Gầu ức trâu nhập khẩu

Thị bò có VAT là 0%, thuế nhập khẩu là 14% nếu các bạn có Certificate of Origin thì sẻ được hưởng ưu đãi thuế nhập khẩu khác nhé !

Vì mặt hàng đông lạnh cần phải đóng trong container đông lạnh, nên việc làm giấy tờ thủ tục gặp rắc rối thì rất nguy hiểm đấy nhé, thông thường thời gian cho phép nhập khẩu là 5 ngày làm việc nếu thủ tục giấy tờ sai phải đợi thêm 5 ngày, hàng hóa trong container có thể hỏng bất cứ lúc nào hoặc bạn phải chịu phí tiền điện khoảng 1tr/ngày

 

Tin liên quan

Chuyên gia mách bạn cách nhận biết thịt bò úc chính hiệu

Với đời sống kinh tế ngày một ổn định, mức thu nhập cũng tăng cao, nhu cầu ăn uống không...

Xem thêm

Khám phá quy trình chăn nuôi giết mỗ bò Úc

Ở các nước phát triển trên thế giới quy trình chăn nuôi và giết mổ gia súc, gia cầm luôn...

Xem thêm